ต้มเห็ดหอมทรงเครื่อง (THAI STYLE SHIITAKE SOUP) - เมนูวันนี้
Latest MANU:

ต้มเห็ดหอมทรงเครื่อง (THAI STYLE SHIITAKE SOUP)



วัตถุดิบเครื่องปรุงและส่วนผสมต่างๆ ต้มเห็ดหอมทรงเครื่อง
1.กุ้งสดแกะเปลือกออก 4-6 ตัว
2.ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นๆ 100 กรัม
3.เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นๆ 100 กรัม
4.เห็ดหอมแห้ง 5-8 ดอก
5.ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้น 200 กรัม
6.ต้นหอม 1 ต้น หั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 นิ้ว
7.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
8.หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
11.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
13.พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
14.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
15.น้ำซุป หรือน้ำเปล่า 6 ถ้วย


วิธี ทำอาหาร ต้มเห็ดหอมทรงเครื่อง
1.ล้างทำความสะอาดเห็ดหอมและแช่น้ำจนนุ่ม จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2.นำน้ำมันในกระทะโดยใช้ไฟร้อนปานกลาง จากนั้นใส่หอมแดงและกระเทียมลงไป เจียวจนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัดต่อจนไก่สุก
3.ใส่น้ำซุปลงไปและรอจนน้ำซุปเริ่มเดือด ใส่เห็ดหอม ต้มต่อไปอีกประมาณ 15 นาที
4.ใส่กุ้ง ปลาหมึก ต้นหอมและผักกาดขาว ต้มต่อไปจนสุก จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลและน้ำปลา จึงไฟ
5.ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยพริกไทย
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013. เมนูวันนี้ - All Rights Reserved